MẸO ĐỂ CHÌM VÀO GIẤC NGỦ NHANH HƠN

MẸO ĐỂ CHÌM VÀO GIẤC NGỦ NHANH HƠN

CALM MIND STATE

Một trạng thái tâm trí bình tĩnh là rất quan trọng để có một giấc ngủ ngon. Giấc ngủ bắt đầu dễ dàng hơn nếu tâm trí không bận rộn, không lo lắng, suy nghĩ quá nhiều. Tâm trí của chúng ta thường bận rộn vào ban ngày, nhưng chúng ta cần cho nó nghỉ ngơi vào buổi tối. Nếu có thể, hãy tránh các hoạt động liên quan đến công việc sau bữa tối, đặc biệt là công việc liên quan đến màn hình như máy tính xách tay, máy tính hoặc điện thoại.

Nếu một người có xu hướng lo lắng hoặc suy nghĩ quá mức, việc thiết lập các thói quen buổi tối, chẳng hạn như tắm nước ấm, pha trà nhẹ, mặc quần áo ngủ, cầu nguyện, thư giãn nhẹ hoặc viết nhật ký biết ơn, có thể chuyển tâm trí từ chế độ làm việc / suy nghĩ sang chế độ ngủ / thư giãn.

COMFORTABLE BODY

Một cơ thể thoải mái là điều quan trọng để đi vào giấc ngủ. Đảm bảo rằng bạn có một chiếc giường chất lượng mang đến sự thoải mái và hỗ trợ. Tìm đúng chiếc gối và chọn bộ khăn trải giường phù hợp có thể làm cho giấc ngủ của bạn dễ chịu hơn và ngủ ngon hơn. Một căn phòng tối với tiếng ồn tối thiểu cũng có thể hữu ích. Cần thảo luận với bác sĩ về các tình trạng thể chất như đau, trào ngược hoặc chân không yên vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

RIGHT TIMING

Cuối cùng, đúng thời điểm là rất quan trọng để bắt đầu giấc ngủ. Thời gian ngủ tối ưu của chúng ta phụ thuộc vào đồng hồ cơ thể và áp lực giấc ngủ. Mặc dù nhiều người lớn có thể ngủ gật trong khoảng thời gian từ 10-11 giờ tối, nhưng một tỷ lệ phần trăm khá là không thể. Một số, với đồng hồ cơ thể bị trễ, sẽ tự nhiên cảm thấy buồn ngủ sau nửa đêm và thức dậy muộn hơn vào buổi sáng. 

Chúng ta có một cửa sổ cho giấc ngủ mà chúng ta không có toàn quyền kiểm soát. Nếu một người đi ngủ sớm hơn, ví dụ như 8 giờ tối chỉ vì bạn muốn dậy sớm vào ngày hôm sau, chẳng hạn như vì một cuộc hẹn sớm, hầu hết có thể sẽ không thể ngủ được. Tâm trí của bạn thường thức lúc 8 giờ tối và việc ngủ quên sẽ không xảy ra chỉ vì bạn muốn.

Bài sau →